Những Lưu Ý Khi Mua Xe Tải Trả Góp

Đong đếm cân đo trước khi quyết định mua xe trả góp

Mua xe trả góp là gì?

Khi mua tài sản giá trị lớn như xe tải, xe ô tô con, nhà, đất…. số tiến quá lớn mà bạn và  nhiều gia đình chưa chuẩn bị kịp , Bạn cần có một khoản thời gian mới có đủ  để thanh toán. Trong lúc bạn chưa có đủ tiền thì các tổ chức tín dụng, ngân hàng sẽ tạo điều kiện hỗ trợ cho bạn vốn ban đầu từ 60% đến 80% thậm chí 100% nếu bạn chứng minh được tìm lực tìm năng của bạn với ngân hàng. Bạn phải có tối thiểu 10% giá trị tài sản bạn đang cần mua và số tiền đó là số tiền bắt buộc bạn phải có để mua xe trả góp.
VD : Xe Tải Hino 15 tấn  giá trị trên: 1 tỷ đồng bạn muốn mua xe này bạn phải có 10% giá trị của chiếc xe này tức là bạn phải có ít nhất : 100 triệu đồng.

Tính lãi suất đơn giản và chính xác.

Hiện tại có rất nhiều ngân hàng chào mời khách với các lãi suất khác nhau. Có ngân hàng chào lãi suất 0% – Có ngân hàng 6% – Có ngân hàng 5.7% Vậy tóm lại lãi suất là như thế nào Ô Tô Đại Phát sẽ phân tích 1 bài toán như sau:
Ngân hàng là tổ chức tín dụng được nhà nước cấp phép. Được phép huy động vốn từ dân và các nguồn tiền từ các tổ chức khác để tài trợ và giải ngân cho người có nhu cầu sử dụng vốn để lấy lãi và cũng được xem là tổ chức kinh tế kinh doanh tiền.
Nên chúng ta sẽ phân tích bài toán thế này:
Nếu bạn gửi tiết kiệm tại một ngân hàng nào đó với lãi suất cố định 7% / năm.
Và tôi là ngân hàng nhận tiền gửi của bạn. Thì trong 1 năm đó tôi phải dùng số tiền này để cho người khác vay . Và tôi phải cho vay với lãi suất 7% + thêm 3% nữa thì tôi mới có lời và đủ chi phí vận hành bộ máy ngân hàng.
Tại sao chúng tôi + thêm 3%???
Thưa bạn :

  • 1% là tiền lãi hay gọi là lợi nhuận của ngân hàng.
  • 1% là tiền chúng tôi phải trả lương cho cán bộ công nhân viên
  • 1% còn lại chi phí rủi ro nợ xấu,không thu hồi nợ, đóng thuế, trả tiền mặt bằng điện nước v…v..
    Nên để biết được lãi suất chính xác thì bạn hãy liên hệ ngay với ngân hàng gần nhất hoặc vào website của ngân hàng xem lãi suất tiền gửi bao nhiêu % cố định 1 năm. Từ đó bạn + thêm 3% thì sẽ ra được lãi suất bạn đang muốn vay. Đó là bài toán chính xác nhất.
    Còn hiện tại có nhiều ngân hàng chào mời với nhiều lãi suất hấp dẫn, để lôi kéo khách vay tại ngân hàng của mình sau đó hết thời gian khuyến mãi tăng lãi suất lên cao hơn lải suất thị trường từ đó gây ức chế cho khách hàng mua xe và khách hàng vay vốn.

Giấy tờ hồ sơ cần thiết khi mua xe trả góp.

Đứng tên cá nhân bạn cần 1 số giấy tờ sau.

–   Hợp đồng lao động

–   Sao kê bản lương 6 tháng gần nhất

–   CMND

–   Hộ Khẩu

–   Giấy kết Hôn ( nếu có) hoặc giấy chứng nhận độc thân

Đứng tên doanh nghiệp hoặc công ty bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau

–   Báo cáo thuế 6 tháng gần nhất

–   Báo cáo tài chính 6 tháng  gần nhất

–   GPKD

–   Chứng nhận mẫu dấu

–   Hóa đơn đầu ra, hóa đơn đầu vào.

–   Hợp đồng hình thành trong tương lai

–   Sao kê tài khoản công ty 6 tháng gần nhất

–   Hợp đồng đầu ra, hợp đồng đầu vào

Quyền lợi và nghĩa vụ của khách hàng khi mua xe tải trả góp

Quyền lợi:

Có cần câu đi câu cá, có cơ hội để làm ông chủ xe mai mắn hơn sau một thời gian sẽ trở thành ông chủ công ty vân tải.

Được ngân hàng hỗ trợ vốn tạo điều kiện mua được chiếc xe về cày kiếm tiền và lập nghiệp.

Nghĩa vụ:

Phải trả lãi ngân hàng đúng hẹn.

Lưu ý những khi cần mua xe tải trả góp tránh phiền phức về sau

Ghi nhớ ngày trả nợ ngân hàng không để trễ hơn 10 ngày vì sau 10 ngày sẽ chuyển sang nợ nhóm, khi nợ nhóm thì bạn sẽ không được vay vốn ở bất kỳ một tổ chức tín dụng nào khác. 

Nếu bạn cố tình trì tệ để xãy ra quá hạn, bạn vĩnh viễn bị nợ xấu, ngân hàng sẽ xử lý như sau :
+ Ngân hàng thuê bộ phận xử lý nợ thu xe của bạn về trước (chi phí tính hết cho bạn)
+ Cũng cố hồ sơ tiến hành khởi kiện ra tòa, chi phí, án phí khách hàng chịu vì bạn vi phạm hợp đồng tín dụng.
+ Sau khi có quyết định của tòa án, Ngân hàng tiến hành Bán thanh lý tài sản là chiếc xe của bạn đang vay với giá của ngân hàng đưa ra (chắc chắn bạn sẽ bị ép giá).
+ Sau khi bán được xe thu hồi vốn đủ thì xong, thanh lý hợp đồng, nếu như bán xe rồi mà ngân hàng vẫn chưa thu hồi đủ số tiền cho vay, họ sẽ tiếp tục xử lý nợ trên tài sản khác của bạn như đất đai, nhà cửa , ô tô con của bạn….
Họ sẽ gửi công văn kê biên tất cả tài sản hiện hữu của bạn. Bạn cũng không được mua bán, giao dịch, xây dựng gì đến khi nào bạn trả đủ nợ cho ngân hàng thì mới được giải quyết.
+ Và từ đó trở về sau hồ sơ của gia đình bạn bị bôi đen vĩnh viễn, nó sẽ gây khó cho bạn rất nhiều từ việc học hành, thăng tiến của con em bạn về sau đến tương lai sự nghiệp của chính bạn.

Chính vì thế Tín Hưng Thịnh chúng tôi phân tích thực tế sát thực cho khách hàng vay mua xe tải trả góp phải luôn ý thức trả nợ cao để không phải rơi vào tình trạng đáng tiếc nêu trên và anh hưởng đến gia đình mình. Và hãy luôn nhớ câu :  ” Có vay thì phải có trả ” Câu này ông bà ta đã đúc kết qua bao thế hệ không sai đâu nhé mọi người. 

5/5 - (3 bình chọn)