4 hư hỏng không đáng có nếu bạn bảo dưỡng xe tải không đúng cách?

Bảo dưỡng xe tải là một trong những công việc cần thiết và quan trọng để các doanh nghiệp vận tải có thể bảo vệ chiếc xe của mình tránh những hư hỏng lặt vặt không đáng có trong quá trình sử dụng và vận hành xe tải. Tuy nhiên việc bảo dưỡng cũng cần phải có những quy tắc, quy trình và đặc biệt phải đúng cách để tránh những lỗi cơ bản, sai lầm khi sử dụng xe.

Vậy làm thế nào để tránh được những sai lầm khi bảo dưỡng không đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn thấy 4 sai lầm cơ bản không đáng có khi bảo dưỡng xe tải không đúng cách. Bạn hãy theo dõi và tìm hiểu thật kĩ để tránh mắc phải những sai lầm này nhé.

1. Tìm hiểu kĩ các thông tin cụ thể về chiếc xe tải ô tô của bạn

Để sở hữu cho mình một sản phẩm xe tải chất lượng cao và chính hãng, trước khi lựa chọn dòng xe tải đó bạn đã phải tìm hiểu thật kĩ những thông tin, thông số cụ thể của xe. Đồng thời, bạn nên trao đổi thêm với những người có kinh nghiệm, có kiến thức về dòng xe tải đó.

Nếu như bạn không hiểu được thông tin cụ thể, nguyên lí hoạt động của xe, bạn rất khó có thể hiểu được cách bảo dưỡng cụ thể, hiệu quả của xe, gây nên nhiều sai lầm không đáng có khi sử dụng và vận hành xe tải.

2. Khi đến thời gian định kì, bạn nên đưa xe đi bảo dưỡng

Đặc biệt khi bạn mua xe ô tô tải lần đầu tiên, bạn nên chú ý hơn đến những km đầu tiên xe đi, đặc biệt đến những mức quy định xe cần phải đi bảo dưỡng. Như lần đầu tiên đi được 1000km, bạn phải ra trung tâm bảo dưỡng thay dầu. Sau đó cứ đi được 5000 km, bạn phải ra trung tâm bảo dưỡng thay dầu một lần . Cùng với đó, bạn nên bảo các nhân viên kĩ thuật, sửa chữa kiểm tra xe thường xuyên nhé.

Bảo dưỡng xe tải là một liều thuốc an toàn để bảo vệ xe của bạn tránh được những hư hỏng không cần thiết.

3. Tìm một trung tâm bảo dưỡng xe tải uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều trung tâm bảo dưỡng xe tải. Những yếu tố để cấu thành một trung tâm bảo dưỡng xe tải uy tín đó là có một đội ngũ thợ lành nghề, chuyên nghiệp, nhiệt tình, tay nghề cao, kiểm tra chính xác. Trung tâm đó phải hoạt động trong nhiều năm, có nhiều khách hàng cũ quay lại.

Bạn hãy khảo sát và tìm hiểu thật kĩ những trung tâm bảo dưỡng xe tải uy tín, bạn có thể đến trực tiếp trung tâm bảo dưỡng hoặc bạn có thể tìm hiểu ở trên các trang tìm hiểu Internet.

4. Tự tiện thay thế những phụ tùng, linh kiện xe không đúng cách

Một số người muốn tiết kiệm một khoản chi phí sửa chữa nên đã tự tiện thay thế những linh kiện khi muốn thay thế cái mới. Nhiều người có chuyên môn, tự làm cũng không sao. Nhưng hầu như ai cũng bị mắc lỗi và phải đem xe ra trung tâm bảo dưỡng để lắp ráp lại, sửa chữa lại. Việc làm này còn tốn chi phí hơn là mang xe ra trung tâm bảo hành uy tín ngay từ đầu nếu muốn thay linh kiện nào đó.

Trên đây là 4  sai lầm cơ bản bạn nhất định phải biết để có được cách bảo dưỡng đúng , theo quy trình, giúp xe tăng tuổi thọ và sử dụng lâu bền hơn

Xem thêm: https://hino-nhatban.com/xe-tai-hino-1-9-tan-thung-mui-bat/

5/5 - (1 bình chọn)